Các giải pháp nước nóng năng lượng mặt trời cho resort:

Resort là loại hình nghĩ dưỡng cao cấp, quang cảnh đẹp và tiện nghi.

Resort có nhiều cây xanh che phủ nên có ít vị trí tiếp nắng tốt, khuôn viên rộng nên đường ống dẫn nước nóng dài, mái bungalow thấp nên áp lực nước từ mái xuống phòng tắm không đủ mạnh.

Hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời chuyên dụng cho Resort là giải quyết các khó khăn trên để đáp ứng tốt các tiêu chí: Tiết kiệm năng lượng – Tiện nghi cho người dùng – Bảo đảm tính thân thiện.

Hai giải pháp tối ưu cho resort như sau:

1. Hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời công nghiệp tập trung:

nuoc-nong-nang-luong-mat-troi-resort-1 nuoc-nong-nang-luong-mat-troi-resort-2
Hệ thống công nhiệp cao cấp EXCEL. ENGIN Hệ thống công nghiệp kinh tế ECO. ENGIN

 

Lắp hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời tập trung tại một nơi, dẫn nước nóng cấp đến các bungalow hoặc nhà hàng. Trường hợp này cần chú ý khắc phục nước nguội trong đường ống làm cho mở nước tại đầu vòi rất lâu mới ra nước nóng. Tham khảo thêm mục giải pháp giữ nhiệt cho ống PPR để mở vòi là nhanh có nước nóng.

Để áp lực nước tại các vòi sen luôn mạnh thì tùy khả năng đầu tư mà chọn một trong hai loại sản phẩm sau:

Loại công nghiệp cao cấp áp lực cao EXCEL. ENGIN:

Loại cao cấp chỉ cần tạo áp lực đầu nguồn nước lạnh sinh hoạt là toàn hệ thống nước nóng & lạnh đều có áp lực cao như nhau. Đây là giải pháp ổn định bền vững nhất.

Loại công nghiệp kinh tế áp lực thấp ECO. ENGIN:

Loại kinh tế thì cần tạo áp lực riêng biệt cho hai nguồn nước nóng & lạnh. Khi đó cần 2 hệ bơm inverter tăng áp cho 2 nguồn nước nóng lạnh sao cho đồng áp để có thể pha đều nhiệt tại vòi sen. Đây là giải pháp kinh tế cao.

2. Hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời cho từng cụm bugalow:

Máy nước nóng năng lượng mặt trời cho resort nuoc-nong-nang-luong-mat-troi-resort-4-600x521
Loại tấm phẳng chịu áp EXCEL.SPN Loại ống thủy tinh chịu áp – ECO.HP

 

Lắp hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời trên một bungalow và cấp nước nóng cấp đến các bungalow lân cận. Trường hợp này thì đường ống dẫn nước nóng không dài nên dễ dàng giữ nhiệt trong ống để mở nước tại đầu vòi sẽ ra nước nóng nhanh.

Thông thường bồn cấp nước lạnh sẽ tập trung tại một nơi cao nên áp lực nước lạnh sẽ mạnh. Áp lực nước nước nóng sẽ tùy thuộc loại sản phẩm tùy chọn như sau:

Loại áp lực cao:

Loại áp lực cao như là Sunpo- ECO.HP (loại ống thủy tinh) hoặc Sunpo-EXCEL.SPN (loại tấm phẳng). Với các loại chịu áp như trên thì áp lực nước nóng bằng với áp lực đầu nguồn nước lạnh nên hai dòng nóng & lạnh đều có áp cao như nhau. Đây là giải pháp ổn định bền vững nhất.

Loại áp lực thấp:

Loại kinh tế phổ thông ngoài thị trường thì không chịu được áp. Loại này cần phải gắn thêm bơm tăng áp sau máy nước nóng để cân lực với dòng nước lạnh. Đây là giải pháp rẻ tiền nhưng không kinh tế và cũng không tiện dụng vì phải tốn thêm bơm, điện và tiếng ồn của bơm. Sunpo không khuyến khích sử dụng loại này cho resort.

Nguồn sunpo.com.vn